Chú giết cháu ruột 11t chỉ vì… 5.500 đồng

Go down

Chú giết cháu ruột 11t chỉ vì… 5.500 đồng

Bài gửi by [Hs][cabiet] on 2009-02-14, 16:14


Tháng 5/2005, nghe đứa con nhỏ nói không thấy 5.500 đồng, Ngô Văn Truyền (38 tuổi, ngụ Tây Ninh) nghi ngờ đứa cháu họ của mình lấy nên đến trường cháu học xin đưa cháu về nhà "có việc". Truyền cởi hết quần áo của cháu bé rồi dùng dây buộc võng trói quặt hai tay vào cột nhà để tra khảo. Sau khi đánh đập, dọa nạt nhưng cháu bé vẫn không nhận mình lấy cắp, Truyền bèn đến nhà của ông nội cháu thông báo việc mình bắt trói cháu bé rồi bỏ đi.
Sau đó, mọi người phát hiện cháu bé chết trong tư thế quỳ dưới nền nhà với sợi dây dù siết trên cổ. Kết quả giám định pháp y cho thấy, cháu bé chết ngạt do thắt cổ.
Truyền bị bắt ngay sau đó. Tuy nhiên, người này chỉ nhận mình bắt trói chứ không giết cháu bé. Kết luận từ cơ quan điều tra cũng chỉ nêu nguyên nhân cái chết chứ không xác định thời gian nạn nhân chết trước hay sau khi Truyền đi khỏi.


Tại phiên phúc thẩm Tòa án TP HCM hôm nay, Truyền vẫn kêu oan không nhận mình giết người, còn nêu mối nghi ngờ một người hàng xóm trong lúc Truyền bỏ đi đã lẻn sang và có thể đã giết chết cháu bé. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử đưa ra kết luận của cơ quan điều tra loại trừ khả năng này.
Nghi vấn cháu bé có thể tự tử vì bị nhục mạ cũng được đề cập đến, nhưng các thẩm phán cho rằng điều này không thể xảy ra với một cháu bé mới 11 tuổi. Và để thực hiện việc tự tử thì cần có các điều kiện như dây dù phải được treo vào đâu đó, phải có ghế hay những vật tương tự khiến hụt chân dẫn đến chết, nhưng điều này không được thể hiện ở hiện trườngTruyền tại phiên tòa

Nội dung vụ án phức tạp khiến các cơ quan tố tụng đã phải nhiều lần điều tra, xét xử lại. Tòa án tỉnh Tây Ninh từng cho rằng không đủ căn cứ khép bị cáo vào tội giết người nên đã tuyên án 3 năm tù về tội "bắt giữ người trái pháp luật". Sau đó, tòa phúc thẩm quyết định hủy án, trả hồ sơ điều tra lại và Truyền bị tuyên án 16 năm tù vì tội "giết người". Tuy nhiên, bị cáo kháng cáo kêu oan, còn đại diện gia đình bị hại kháng cáo đòi tăng án lên mức tử hình.
Hội đồng xét xử tòa phúc thẩm sáng nay đã tuyên án 20 năm tù đối với Ngô Văn Truyền về tội "giết người".

[Hs][cabiet]

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 13/02/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết